Bây giờ là: 23:36 EST Thứ sáu, 17/11/2017

Kế hoạch Hội thi giáo viên dạy giỏi học kỳ II năm học 2013 - 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 03/03/2014 10:20 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Kế hoạch Hội thi giáo viên dạy giỏi học kỳ II năm học 2013 - 2013
Căn cứ Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên; Căn cứ vào Kế hoạch năm học 2013 – 2014 của Nhà trường; Ban Giám hiệu phối hợp Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM nhà trường lập kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, năm học 2013 - 2014 nhằm lập thành tích thi đua chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM - 26/3/2014 với những nội dung như sau:
KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH
Về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi học kỳ II, năm học 2013 – 2014
1
          Căn cứ vào Kế hoạch năm học 2013 – 2014 của Nhà trường;
                                                                                                            Chủ đề:
Lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 83 năm
ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014)
          I. Mục đích, yêu cầu
          Tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong giảng dạy, học tập, thúc đẩy phong trào  dạy tốt, học tốt, kích thích việc tự phấn đấu vươn lên của giáo viên và học sinh trong toàn trường; tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy;
Tạo động lực để giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy; ứng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, cũng như thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học sư phạm;
Thông qua Hội giảng để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên của nhà trường, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường trong năm học 2013 - 2014.
          II. Nội dung
          1. Đối tượng tham gia Hội giảng
- Đối tượng là đoàn viên giáo viên ở các Tổ, Nhóm chuyên môn và chia thành 02 nhóm như sau:
+ Nhóm các môn Ban tự nhiên gồm 06 tiết: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Công nghệ;
+ Nhóm các môn Ban xã hội gồm 05 tiết: Văn,  Sử, Địa, Giáo dục Công dân và Tiếng Anh.
          2. Thời gian, địa điểm
          - Hội giảng tập trung vào ngày: 15/3/2014, tại các phòng học của trường;
          + Buổi sáng 4 tiết; tiết 1 bắt đầu từ 07 giờ 00 phút;
          + Buổi chiều 1 tiết; bắt đầu từ 13 giờ 00 phút;
          - Các Tổ, Nhóm chuyên môn họp để trao đổi, nhận xét, đánh giá bài giảng của giáo viên từ 15g 00 phút đến 16g 00 phút;
          - Họp Ban giám khảo theo nhóm các môn: 16g 10 phút để trao đổi, nhận xét, đánh giá các bài dạy của giáo viên.
           3. Yêu cầu tiết dạy phải thể hiện được việc đổi mới phương pháp dạy học và phát huy được tính tư duy sáng tạo của học sinh; ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học (thiết kế giáo án điện tử, sử dụng các phần mềm dạy học, phim, hình ảnh, hoạt động nhóm, cặp, quan sát, thân thiện, sơ đồ tư duy…)
           4. Giáo viên tham gia Hội giảng chọn 01 bài giảng theo chương trình và lớp dạy của mình để đăng ký. Đăng ký tiết dạy nộp cho ông Huỳnh Xuân Mai – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn vào ngày 10/3/2014.
           5. Tổ chức bốc thăm vào sáng ngày 11/3/2014 (sau đó sẽ thông báo cụ thể thứ tự tiết dạy).
          III. Kinh phí tổ chức
          Kinh phí chi cho giáo viên có tiết đạt giải; chi bồi dưỡng cho Ban tổ chức, Ban giám khảo thực hiện theo Quy chế chi tiêu nội bộ nhà trường.
          VI. Tổ chức thực hiện
          1. Thành lập Ban tổ chức và Ban giám khảo
          1.1. Ông Châu Lợt, Hiệu trưởng, trưởng ban, phụ trách chỉ đạo chung; Trưởng ban giám khảo Nhóm các môn Ban tự nhiên:Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và Công nghệ.
          1.2. Ông Huỳnh Xuân Mai, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, Phó trưởng ban, phụ trách công tác tổ chức xếp lịch và các công việc có liên quan đến chuyên môn, Trưởng ban giám khảo Nhóm các môn Ban xã hội: Văn, Sử, Địa, GDCD, Tiếng Anh.
          1.3. Ông Nguyễn Đình Thương, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban, phụ trách công tác cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy chiếu, máy vi tính, phòng dạy, bàn ghế đảm bảm phục vụ cho Hội thi.
          1.4. Ông Nguyễn Ngọc Đồng, Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng ban,  phụ trách công tác tổ chức, công tác tuyên truyền, động viên, khen thưởng, tổng hợp và các công việc có liên quan.
          1.5. Tổ, Nhóm trưởng chuyên môn có tiết dạy lựa chọn, giới thiệu 03 giáo viên trong tổ vào Ban giám khảo và Ban tổ chức phân để công công việc theo yêu cầu theo (danh sách theo mẫu đính kèm).
          2. Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin và Nhóm Tin
          Tổ trưởng Tổ Khảo thí và Công nghệ thông tin phân công các thành viên trong Tổ và Nhóm Tin phụ trách trợ giúp giáo viên dạy về kỹ thuật máy vi tính, đường truyền Internet, máy chiếu projector, giải quyết các vấn đề có liên quan.
          3. Tất cả cán bộ, giáo viên đều tham gia dự giờ các tiết dạy Hội thi và các giáo viên có bộ môn liên quan tham gia họp góp ý, đánh giá tiết dạy.
          4. Giáo viên có tiết dạy Hội thi tự thông báo lớp dạy của mình đi đông đủ đúng giờ.
          5. Học sinh các khối lớp không có tiết dạy Hội giảng được nghỉ học cả ngày 15/3/2014.
          Trên đây là kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi học kỳ II, năm học 2013-2014 của Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM nhà trường, đề nghị các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả; nếu có vướng mắc liên hệ Ban tổ chức để kịp thời giải quyết./.
Tác giả bài viết: Huỳnh Xuân Mai
Nguồn tin: Ban giám hiệu