Bây giờ là: 00:58 EST Thứ hai, 19/11/2018

Thăm dò ý kiến

Bạn thích thi vào nhóm nghề nào ?

Sư phạm

Y dược

Kinh tế

Kỹ thuật

Đề thi mới

Nhận tin qua email

Nhập email để nhận những thông tin mới nhất từ website

Tài liệu mới

Trường THPT Phạm Văn Đồng sôi nổi các hoạt động ngoại khóa

Đăng lúc: Thứ tư - 22/01/2014 17:22 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Trường THPT Phạm Văn Đồng sôi nổi các hoạt động ngoại khóa
Xác định rõ hoạt động ngoại khóa trong trường học là một trong những nội dung quan trọng để thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đồng thời qua đó góp phần rèn luyện kỹ năng sống; củng cố kiến thức cho học sinh.
          Những năm qua các hoạt động ngoại khóa trong trường học luôn được Trường THPT Phạm Văn Đồng chú trọng triển khai. Theo đó, ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu đã hướng dẫn các tổ, nhóm chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động mở thông qua kế hoạch đầu năm. Từ đó, các tổ, nhóm lên kế hoạch hoạt động, gắn hoạt động với các phong trào như “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ cách nhìn đúng đắn đó mà hoạt động ngoại khóa được các tổ, nhóm trong nhà trường tổ chức linh hoạt, tạo sự hấp dẫn, phong phú, đa sắc màu, qua đó phát huy được năng lực của bản thân từng học sinh, từng lớp học, lôi cuốn các em vào những hoạt động tập thể bổ ích, tránh xa những tệ nạn  xã hội.
         Nội dung các buổi ngoại khóa về giáo dục Luật An toàn giao thông đường bộ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, giáo dục phòng tránh ma túy, HIV/AIDS luôn là những buổi ngoại khóa  sôi động và thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia tích cực. Ở những nội dung ngoại khóa này, học sinh có cơ hội nâng cao kỹ năng sống, phát triển toàn diện. Thông qua các buổi ngoại khóa sôi nổi đã không ngừng phát huy tính tích cực chủ động của học sinh trong sinh hoạt tập thể, tìm tòi tri thức và vận dụng trong đời sống cũng như trong học đường.
 
Ngoại khóa HIV/AIDS - Trường THPT Phạm Văn Đồng
 
          Ngay từ đầu năm học, Tổ Ngoại ngữ cũng đã tổ chức buổi ngoại khóa tiếng Anh dành cho các em học sinh khối 10. Đây vừa là một sân chơi bổ ích, lí thú, vừa rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như sự tự tin trong giao tiếp, đồng thời cỗ vũ khích lệ phong trào học ngoại ngữ ở học sinh.
Nếu như Tổ Ngữ văn tạo ra một “sân chơi văn học” đa dạng sắc màu với hình thức “sân khấu hóa” các tác phẩm văn học dân gian bằng cách cho các em học sinh tự nhập vai vào các nhân vật trong tác phẩm, thì Tổ Sử - Địa – GDCD lại cho thấy sự quy mô trong cách tổ chức. Với tên gọi “Hành trình khám phá” dành cho học sinh khối 12, cuộc thi đã được tổ chức từ vòng sơ loại đến vòng chung kết. Xuyên suốt các vòng thi, toàn thể CB – GV – NV và học sinh nhà trường đã biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích, qua đó càng tự hào hơn về truyền thống lịch sử của dân tộc; đồng thời tạo cho các em sự hứng thú hơn khi học các bộ môn được cho là “khô khan” này.
 
Ngoại khóa lịch sử - Trường THPT Phạm Văn Đồng
 
          Có thể nói các hoạt động ngoại khóa của nhà trường đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, toàn diện. Từ đó, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn của nhà trường.
 
Ngoại khóa lịch sử - Trường THPT Phạm Văn Đồng
 
Ngoại khóa lịch sử - Trường THPT Phạm Văn Đồng
 
Ngoại khóa lịch sử - Trường THPT Phạm Văn Đồng
 
Ngoại khóa lịch sử - Trường THPT Phạm Văn Đồng
 
Xem thêm các hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Phạm Văn Đồng.
Link: http://thpt-phamvandong-phuyen.edu.vn/albums/
Tác giả bài viết: Trần Tuấn Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 853
  • Tháng hiện tại: 29372
  • Tổng lượt truy cập: 2963646