Bây giờ là: 02:29 EST Thứ tư, 22/11/2017

Trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa phòng chống tham nhũng

Đăng lúc: Thứ tư - 05/10/2016 00:34 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa phòng chống tham nhũng
Nhằm triển khai thiết thực Chỉ thị Số 10/CT-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng (PCTN) vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo. Sáng ngày 03/10/2016, Trường THPT Phạm Văn Đồng đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Hãy nói không với tham nhũng" cho học sinh 3 khối 10, 11, 12, tham gia buổi ngoại khóa có tất cả cán bộ, giáo viên, nhân virn và học sinh 3 khối 10, 11, 12 toàn trường.

Ban giảm khảo và học sinh tham dự buổi ngoại khóa

Nội dung PCTN được triển khai giảng dạy tích hợp vào môn Giáo dục công dân cho 3 khối 10, 11, 12 bắt đầu từ năm học 2013 - 2014 là 2 tiết/lớp/năm, nhằm mục đích tuyên truyền cho học sinh hiểu biết đúng mục đích về các nội dung PCTN trong nhà trường nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và xây dựng thái độ, ý thức tự giác, nén tránh trong cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường trong việc đấu tranh PCTN.

Phần thi thuyết trình của các đội thi

Nội dung buổi ngoại khóa chú trọng việc thực hành kiến thức, góp phần nâng cao đạo đức xã hội; tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, cụ thể hóa nội dung PCTN bằng việc làm thiết thực, phong phú, phù hợp với đối tượng học sinh; tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tinh thần học tập và góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

Phần thi tiểu phẩm

Kết quả cuộc thi chung kết có ba đội đã được thi vòng sơ loại từ 29 lớp vào ngày 19/9/2016. Các đội thi đã mang tới buổi ngoại khóa PCTN bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự đam mê và sự chuẩn bị rất công phu, có đầu tư cho các phần thi đã làm cho buổi ngoại khóa rất sôi nổi, hào hứng được các học sinh tham dự hưởng ứng mạnh mẽ. Trải qua ba vòng thi: vòng thi tự giới thiệu, phần thi hùng biện và vòng thi tiểu phẩm. Qua các phần thi các em đã thể hiện được khả năng  diễn xuất hồn nhiên, vui vẻ tạo không khí buổi ngoại khóa rất hào hứng; qua phần thi tự giới thiệu với tên gọi đội thi của mình các em đã chọn được những cái tên ngộ nghĩnh nhưng được giải thích thì rất hay khi bám vào chủ đề PCTN, phần hùng biện được trình bày hùng hồn, lưu loát, cho thấy thái độ dứt khoát của các em về các vấn đề có kiên quan đên công tác PCTN. Đặc biệt phần thi hấp dẫn nhất là thi thể hiện các tiểu phẩm, các em đã mang đến cho quý thầy, cô và các bạn học sinh những bất ngờ vì tính dí dỏm, hài hước, hàm ý thâm thúy, châm biếm đầy ý nghĩa, nội dung có lúc cười sảng khoái nhưng cũng có lúc thật lắng đọng vì sự nhập vai của các em đã gây xúc động cho khán giả, điển hình tiếu phẩm "Diêm vương xử án" của đội "Diệt tham” các em đã nhập vai thật xuất sắc thể hiện nội dung tiểu phẩm của mình đã lấy được nước mắt của thầy, cô và bè bạn. Kết quả đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba cho các đội.

Thầy Châu Lợt, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các đội thi

Qua buổi ngoại khóa, mới biết được sự nhiệt huyết, sáng tạo tuổi trẻ học đường trong các hoạt động phong trào trong nhà trường. Kết thúc buổi buổi ngoại khóa đã truyền tải được thông điệp “Hãy nói không với tham nhũng" nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về tinh thần, thái độ, trách nhiệm của các em về vấn đề này trong hiện tại và trong tương lai.
            Buổi ngoại khóa PCTN đã kết thúc trong buổi sáng nắng vàng của mùa thu, mang dư âm vẫn còn lắng đọng trong lòng mọi người./.

Một số hình ảnh khác:

Tác giả bài viết: Huỳnh Xuân Mai - THPT Phạm Văn Đồng