Bây giờ là: 05:02 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Đại hội đại biểu Đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/10/2015 09:35 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Đại hội đại biểu Đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2016
Sáng ngày 11/10/2015, Đoàn trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức Đại hội đại biểu ĐTNCS HCM lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2016 nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động của Đoàn trường trong năm học 2014 – 2015 và thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2015 – 2016
Đại hội vui mừng được đón tiếp quý đại biểu: Thầy Châu Lợt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Hữu Phúc – Phó bí thư Chi bộ, thầy Nguyễn Đình Thương – Phó hiệu trưởng, thầy Trần Văn Hai – Chủ tịch Công đoàn. Về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng – PBT huyện Đoàn Tây Hòa, các đại biểu chi đoàn bạn từ: trường THPT Lê Hồng Phong, xã đoàn Sơn Thành Tây, Sơn Thành Đông, Hòa Phú, Cơ sở Giáo dục A1, cùng 66 đại biểu từ các chi đoàn của trường.

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội ĐTNCS HCM trường năm học 2014 – 2015 và phương hướng hoạt động năm học 2015 -2016. Trong đó đã nhấn mạnh năm học vừa qua đoàn trường THPT Phạm Văn Đồng đã gặt hái được một số thành quả nổi bật: thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị; đạt kết quả nhất toàn đoàn trong 21 đơn vị tham gia ngày hội “Xuân yêu thương”; trong phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”. Bên cạnh thi đua Dạy thật tốt – Học thật tốt thì phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao đạt được thành quả đáng mừng: tổ chức thành công văn nghệ mừng Đảng mừng xuân Ất Mùi và gây quỹ “ Thắp sáng ước mơ”, tổ chức chương trình “ Khi tôi 18”…

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành thảo luận, góp ý xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ đoàn năm học 2015 – 2016. Đặc biệt, Đại hội tập trung thảo luận một số vấn đề trọng tâm: đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống trong Đoàn viên thanh niên; Tăng cường công tác giáo dục cho đoàn viên thanh niên gắn với triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai sâu rộng chương trình “Khi tôi 18”, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” trong đoàn viên thanh niên; Xây dựng văn hóa học đường lành mạnh; Nâng cao chất lượng các chi đoàn cơ sở trong nhà trường.

Sau đó, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệt tình, năng động sáng tạo góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ đề ra.

Đoàn Trường THPT Phạm Văn Đồng vinh dự đón nhận bằng khen của tỉnh Đoàn và giấy khen huyện Đoàn. Đại hội đã ghi nhận tinh thần nhiệt tình, sức cống hiến, đóng góp của Ban chấp hành Đoàn trường năm hoc 2014 – 2015.

Kết luận Đại hội, Bí thư Cao Thị Loan thay mặt Ban chấp hành mới nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2015 – 2016 và nêu cao tinh tần quyết tâm, động viên toàn thể đoàn viên phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.
Tác giả bài viết: Biện Thị Thu Hà - UV BCH Đoàn trường