Bây giờ là: 01:55 HKT Thứ tư, 21/11/2018

Thăm dò ý kiến

Bạn thích thi vào nhóm nghề nào ?

Sư phạm

Y dược

Kinh tế

Kỹ thuật

Đề thi mới

Nhận tin qua email

Nhập email để nhận những thông tin mới nhất từ website

Tài liệu mới

Dân vũ - trào lưu lành mạnh và bổ ích đang được học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng hưởng ứng

Đăng lúc: Thứ tư - 16/04/2014 22:31 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Dân vũ - trào lưu lành mạnh và bổ ích đang được học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng hưởng ứng
Tại trường THPT Phạm Văn Đồng, trào lưu luyện tập và biểu diễn dân vũ đang trở nên có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với các bạn học sinh hiện nay.

 

Nhảy dân vũ đã có mặt từ rất sớm và thịnh hành trong các lễ hội hoặc những hoạt động vui chơi sinh hoạt hàng ngày của người dân ở các nước trên thế giới. Dân vũ rất thu hút và lôi cuốn người xem cùng nhập cuộc vào điệu nhảy mang tính tập thể rất cao này. Chính vì xuất phát từ dân gian mà mọi người đều có thể nhảy được, không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp.Và giờ đây, ở trường THPT Phạm Văn Đồng nó đang là một trong những trào lưu mà học sinh nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.
 
 
                        Ảnh: Khối 10 đang tập dân vũ giữa giờ ra chơi.

Sôi động và lôi cuốn, động tác đơn giản và trẻ trung là những gì mà dân vũ đem lại không chỉ cho người tham gia mà cho cả những người theo dõi, thưởng thức nữa. Ban đầu có thể là một nhóm và sau đó sẽ là rất đông người xem đã bị lôi cuốn vào bài nhảy. Hiệu ứng mà dân vũ đem lại và những vũ điệu rộn ràng, không khí vui tươi và những khoảng thời gian thư giãn cho mọi người.
 
                            Ảnh: Dân vũ rửa tay trong dịp hoạt động về nguồn

Ở trường THPT Phạm Văn Đồng, dân vũ đã du nhập và trở thành trào lưu luyện tập thịnh hành trong thanh niên học sinh cách đây 3 năm, từ khi trường vừa mới thành lập.
 
                                    Ảnh: Dân vũ Chiken dance dịp 26/03/2014
        
Dân vũ rèn luyện cho người nhảy một cơ thể uyển chuyển, một sức khỏe dẻo dai, một kỹ năng cảm thụ âm nhạc tinh tế và trên hết là tính tương tác giao lưu, đoàn kết của các thành viên cùng tham gia. Đây được xem là cách xả stress, thư giãn hữu ích sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi của các bạn học sinh. Hiện nay, dân vũ đã là một trong những truyền thống đáng tự hào của trường chúng tôi.Hàng tuần, vào các ngày thứ 2, 4, 6 vào mỗi buổi ra chơi các em học sinh đều được nhảy dân vũ dưới nền nhạc sôi động vũ điệu Rasasayang và xen kẽ là các bài thể dục vào thứ 3, 5, 7.

 
                                 Ảnh: Học sinh khối sáng đang tập dân vũ

Ở trường, các em học sinh luôn có ý thức tự giác sưu tầm những bài dân vũ hay và thiết thực như: rửa tay, té nước, chiken dance… Để từ đó, với sự nhiệt tình, hưởng ứng, tham gia của các lớp, BCH Đoàn trường cùng với bí thư, lớp trưởng dễ dàng hơn trong việc tổ chức tập luyện, giao lưu và triển khai về các chi đoàn. Đây cũng là  một trong những“ chất xúc tác” quan trọng tạo nên sự đoàn kết gắn bó mật thiết giữa các tập thể với nhau góp phần xây dựng Đoàn trường ngày càng vững mạnh.
 
                              Ảnh: Các bí thư, lớp trưởng đang tập dân vũ
          
Để một bài nhảy dân vũ trở nên sôi động hơn, các đội chơi thường sử dụng thêm những hiệu ứng về âm thanh và trang phục, khiến bài nhảy trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và thu hút. Đặc biệt, tại ngôi trường này các em học sinh mặc đồng phục áo đoàn vào ngày thứ 4 và thứ 7, màu áo xanh tình nguyện này đã làm cho các bài nhảy dân vũ trở nên năng động, mạnh mẽ hơn.

 
                      Ảnh: Dân vũ té nước sinh hoạt 26/3
           
Dân vũ rất bổ ích cho thanh niên học sinh và tốt cho tất cả mọi lứa tuổi, đem lại đời sống tinh thần tươi trẻ và lạc quan yêu đời. Hy vọng trong thời gian tới, dân vũ sẽ ngày càng được mở rộng đến tất cả các trường cũng như đến với tất cả mọi đối tượng trong xã hội.
                                                                                            
Tác giả bài viết: Cao Thị Loan - Phó BT Đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 150
  • Tháng hiện tại: 30444
  • Tổng lượt truy cập: 2964718