Bây giờ là: 00:17 EST Thứ hai, 19/11/2018

Thăm dò ý kiến

Bạn thích thi vào nhóm nghề nào ?

Sư phạm

Y dược

Kinh tế

Kỹ thuật

Đề thi mới

Nhận tin qua email

Nhập email để nhận những thông tin mới nhất từ website

Tài liệu mới

Ngoại khóa HIV/AIDS và Kỷ niệm 50 năm bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của tàu không số

Đăng lúc: Thứ tư - 10/12/2014 20:16 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Ngoại khóa HIV/AIDS và Kỷ niệm 50 năm bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của tàu không số
Sáng thứ hai ngày 01/12/2014 Nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa. Thành phần tham dự gồm 75 CB-GV-NV và 1052 học sinh toàn trường với những băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được đầu tư công phu và có chất lượng
Thực hiện Công văn số 551/SGDĐT-CTHSSVPC ngày 13/11/2014 về triển khai Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2014 chủ đề “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS” và thực hiện Công văn số 1081/KH-SGDĐT ngàY 07 tháng 11 năm 2014 về việc tổ chức kỷ niệm 50 năm Bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của tàu không số vào bến (28/11/1964-28/11/2014).
Sáng thứ hai ngày 01/12/2014 Nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa. Thành phần tham dự gồm 75 CB-GV-NV và 1052 học sinh toàn trường với những băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được đầu tư công phu và có chất lượng.

          
                                            Ban giám hiệu và giáo viên trường                                        Toàn thể học sinh trường hào hứng tham gia

Phần 1: Buổi ngoại khóa phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề: Không phân biệt kỳ thị với người nhiễm HIV/AIDS!”
         
Với sự điều hành của bí thư Đoàn trường Cao Thị Loan, buổi ngoại khóa diễn ra dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, vừa kết hợp công nghệ thông tin trình chiếu, phóng sự với các hình ảnh có giá trị minh họa, khắc sâu làm rõ kết hợp với bài giảng giải, thuyết trình của Ban tổ chức do cô Cao Thị Loan phụ trách. Không chỉ dừng lại ở đó, Cô Bùi thị Bích Ngọc giải thích vì sao chọn chủ đề chung cho các Chiến dịch Phòng, chống AIDS toàn cầu trong giai đoạn 2011-2015 là “Geting to zero” nghĩa là “Hướng tới mục tiêu ba không: không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”. (theo tài liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp)


 
Cô Cao Thị Loan- Bí thư Đoàn trường  đang tuyên truyền kết hợp với trình chiếu 

Để khắc sâu nội dung chương trình còn lồng ghép tiểu phẩm kịch, tiết mục văn nghệ với nội dung tuyên truyền “không kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS” do chi đoàn lớp 12A8 và 11C, 12A6, 10A1 thể hiện, lôi cuốn được sự chú ý theo dõi của giáo viên và toàn thể học sinh. Đặc biệt trong phần dành cho khán giả học sinh trả lời rất nhanh và phấn khởi tạo không khí sôi động, hấp dẫn.Tiết mục song ca và  kịch: “ Nhiễm HIV không phải là tội”

Qua chương trình Ban tổ chức trao sáu giải cá nhân có bài viết suất sắc về “Tìm hiểu HIV/AIDS” và 3 tập thể có băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền hay nhất.


 
Thầy Châu Lợt- Hiệu trưởng trao giải thưởng các cá nhân đạt giải “Tìm hiểu HIV/AIDS”
 

 
Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền của học sinh chuẩn bị
 
   Phần 2: Tổ chức kỷ niệm 50 năm Bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của Tàu không số vào bến (28/11/1964-28/11/2014)

       
Nhằm tuyên truyền và giáo dục cho học sinh lòng tự hào về những chiến công hiển hách của cha, ông. Mở đầu phần kỷ niệm 50 năm Bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của Tàu không số vào bến, toàn bộ CB- GV- NV và toàn thể học sinh đã chú ý, hào hứng xem phim tư liệu lịch sử hào hùng của Vũng Rô và được nghe ý nghĩa của Bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của Tàu không số; tiểu sử anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Hồ Đắc Thạnh - Thuyền trưởng tàu không số năm xưa do thầy Dương Thành Phú phụ trách.

                                              

Thầy Dương Thành Phú- Phó bí Đoàn trường đang nêu ý nghĩa trận chiến năm ấy                  Thầy Tống Thành  Bửu  với ca khúc “Vết chân tròn trên cát”

Buổi ngoại khóa kết thúc đã đưa đến cho học sinh nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực giúp các em hiểu thêm, hiểu rõ hơn về căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Qua đó giáo dục cho học sinh các phòng tránh lây nhiễm. Đặc biệt qua chương trình học sinh không còn kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS vì họ vẫn có thể cống hiến cho xã hội nếu họ được tạo điều kiện hòa nhập với cộng đồng.
Không những thế buổi ngoại khóa còn nhắc nhở hun đúc lòng tự hào dân tộc với toàn bộ CB- GV- NV và toàn thể học sinh về những chiến công vẻ vang của cha ông ta, về lòng yêu nước và trách nhiệm của tuổi trẻ trường THPT Phạm Văn Đồng trong cuộc sống hôm nay./.
Tác giả bài viết: Dương Thành Phú (P.BT Đoàn trường)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 788
  • Tháng hiện tại: 29307
  • Tổng lượt truy cập: 2963581