Bây giờ là: 02:38 EST Thứ tư, 22/11/2017

Trường THPT Phạm Văn Đồng: Nhiều hoạt động ngày Chủ nhật xanh

Đăng lúc: Thứ hai - 02/02/2015 09:10 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Trường THPT Phạm Văn Đồng: Nhiều hoạt động ngày Chủ nhật xanh
Thực hiện Công văn 566/CV-SGDĐT ngày 25 tháng 11 năm 2014 về việc tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nước sạch, vệ sinh môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên; Thực hiện Công văn số 58-CV/ HĐTN ngày 11/12/2014 của BCH Đoàn huyện Tây Hòa về việc Phát động phong trào ra quân diệt trừ cây Mai dương bảo vệ môi trường; Thực hiện năm ATGT 2015 và tháng cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi.
Sáng ngày 25/01/2015, trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi; nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2015.

Với thông điệp "Hãy đội mũ bảo hiểm trước khi quá muộn", hơn 100 đoàn viên của chi đoàn CBGV - NV nhà trường, chi đoàn các lớp đã tổ chức phát tờ rơi, tranh ảnh hướng dẫn tuân thủ luật lệ ATGT; diễu hành tuyên truyền hậu quả của tai nạn giao thông trên tuyến đường dài 7 km (đoạn từ xã Hòa Phú đến xã Sơn Thành Tây).

Ngoài ra, Đoàn trường còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, cắt cỏ, phát quang bụi rậm, tiêu trừ nước đọng khu vực xung quanh trường. Đặc biệt, thời gian gần đây, cây Mai Dương (tên khoa học: Mimosa pigra, một loài cây bụi, nhiều gai cứng) đang đe dọa diện tích đất canh tác tại địa bàn xã Hòa Phú. Các bạn đoàn viên, học sinh đã tích cực phát dọn, trả lại diện tích đất canh tác đã bị hoang hóa do loài cỏ dại trên gây ra.

Ngày chủ nhật xanh là hoạt động thường xuyên của Đoàn trường THPT Phạm Văn Đồng. Phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong phong trào giữ gìn TTATGT và bảo vệ môi trường, nhất là dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi đang cận kề./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Nguồn tin: BCH Đoàn trường