Bây giờ là: 03:34 EDT Thứ ba, 26/09/2017

Trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức ngoại khóa về phòng, chống tham nhũng

Đăng lúc: Thứ hai - 13/10/2014 09:55 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức ngoại khóa về phòng, chống tham nhũng
Vấn đề tham nhũng đang trở thành vấn nạn của xã hội. Tham nhũng lạm kiệt quệ nền kinh tế, làm thất thoát tài sản của Nhà nước và nhân dân, gây nhiều bức xúc trong dư luận. Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, kiên trì, quyết liệt để đẩy lùi vấn nạn này.
Thực hiện Kế hoạch số 194/KH-SGDĐT ngày 13/3/2014 của Sở GD&ĐT Phú Yên về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013 – 2014. Sáng ngày 06/10/2014, trường THPT Phạm Văn Đồng đã tiến hành tổ chức ngoại khóa về phòng, chống tham nhũng.

Tham dự buổi ngoại khóa có thầy Châu Lợt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.000 học sinh trong toàn trường.

Buổi ngoại khóa diễn ra dưới hình thức thi giữa 4 đội: 12A1, 12A3, 12A5 và 12A8 (là các đội đã vượt qua vòng sơ loại). Các đội chơi phải trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức, Bình tranh và Hùng biện. Nội dung các phần thi đều xoay quanh kiến thức về phòng, chống tham nhũng. Với sự cổ vũ của đông đảo khán giả, các đội chơi so kè nhau từng điểm số. Đội 12A8 tạo được ấn tượng với phần thi Chào hỏi đầy sáng tạo, hài hước. Đội 12A3 cho thấy thế mạnh của mình trong phần thi Bình tranh khi liên tục đưa ra những lời bình thâm thúy, dí dỏm. Tưởng chừng phần thắng chung cuộc đã thuộc về 12A3 khi đội này liên tục dẫn điểm ở các phần thi, thì với sự sắc sảo của mình ở phần thi Hùng biện, đội 12A5 đã liên tục ghi những điểm số cao để lội ngược dòng ngoạn mục qua đó trở thành đội quán quân trong sự hò reo phấn khích của khán giả.

Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các đội thi xuất sắc.

Buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp và để lại trong tâm trí những người tham dự những kiến thức bổ ích về phòng, chống tham nhũng. Qua đó càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mỗi người, chung tay cùng toàn xã hội từng bước đẩy lùi nạn tham nhũng.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa: Xem tại đây