Bây giờ là: 22:01 EST Thứ bảy, 18/11/2017

Các mốc thời gian cần nhớ khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2016

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/07/2016 21:24 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Các mốc thời gian cần nhớ khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2016
Chậm nhất ngày 25/7, các hội đồng thi thực hiện công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 để thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Theo Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 20/7, các cụm thi phải hoàn thành việc chấm thi. Sau khi các cụm thi chấm bài xong sẽ phải cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT Quốc gia để Bộ GD-ĐT kiểm tra, đối chiếu với dữ liệu đã được lưu trữ ở hội đồng thi.

Sau đó, bộ sẽ chuyển về các sở GD-ĐT ở các địa phương để các trường ĐH, CĐ công bố cho thí sinh. Khi đó, các trường ĐH, CĐ mới thực hiện công tác xét tuyển.

Chậm nhất ngày 25/7: Các hội đồng thi thực hiện công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Chậm nhất ngày 27/7: Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 30/7: Gửi giấy chứng nhận kết quả thi và nhận đơn phúc khảo của thí sinh.

Trước ngày 8/8: Các hội đồng thi phải tổ chức phúc khảo bài thi và hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo.

Từ ngày 1- 12/8/2016: Các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1. Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

Trước ngày 25/8: Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.

Từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 trước ngày 20/9.

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2. Công bố kết quả trước ngày 10/10.

Từ ngày 10/10 đến hết ngày 25/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3. Công bố kết quả trước ngày 31/10. Các nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 4 kết thúc trước ngày 20/11.

Lưu ý, năm nay, các trường tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia phải công bố phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển.

Thí sinh có thể nộp đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh. Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển của thí sinh phù hợp với điều kiện thực tế, nhưng không gây khó khăn, tốn kém cho thí sinh và bức xúc xã hội.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm (GX), lệ phí đăng ký vào 1 trường là 30.000 đồng; từ 2 trường trở lên là 60.000 đồng. Thí sinh có thể đến bất kỳ một trường thành viên nào của nhóm GX để nộp lệ phí đó. Nếu thí sinh ở xa không đến trực tiếp trường nộp được thì có thể nộp qua đường bưu điện trong hồ sơ gửi về các trường.

Ngoài ra, nhóm GX cũng mở một tài khoản ở ngân hàng. Tài khoản này chỉ kích hoạt từ ngày 31/7-15/8/2016. Do vậy, thí sinh và người nhà có thể chuyển tiền vào tài khoản đó.

Mặt khác, thí sinh có thể sử dụng dịch vụ của các nhà mạng để thí sinh có thể nộp lệ phí đó. Như vậy, với tất cả các phương thức từ truyền thống cho đến hiện đại đều được nhóm GX thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho phí sinh nộp lệ phí đăng kỹ xét tuyển.