Bây giờ là: 23:45 EST Chủ nhật, 18/11/2018

Thăm dò ý kiến

Bạn thích thi vào nhóm nghề nào ?

Sư phạm

Y dược

Kinh tế

Kỹ thuật

Đề thi mới

Nhận tin qua email

Nhập email để nhận những thông tin mới nhất từ website

Tài liệu mới

Đăng ký dự thi từ 1/4 đến 30/4/2015

Đăng lúc: Thứ tư - 25/03/2015 22:26 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Đăng ký dự thi từ 1/4 đến 30/4/2015
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT với nhiều điểm thí sinh đang quan tâm được quy định cụ thể.
Theo Hướng dẫn, từ ngày 1-4 đến 30-4-2015, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) thực hiện việc thu hồ sơ (ĐKDT).

Sau ngày 30-4, thí sinh không được đổi môn thi đã ĐKDT và môn đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có giấy chứng minh nhân dân (CmND). Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có CMND thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Ngày 10-6, các đơn vị ĐKDT phải công bố công khai nhưng trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.
Việc chấm thi sẽ phải hoàn thành trước ngày 20-7, hoàn thành việc xét tốt nghiệp THPT trước ngày 25-7.
Đến trước ngày 27-7, hiệu trưởng các trường phổ thông phải cấp giấy chứng nhận tạm thời, trả học bạ và các giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Trước ngày 30-7, các hội đồng coi thi do trường ĐH chủ trì phải cấp giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đã DDKDT để xét tuyển ĐH-CĐ. Các đơn vị ĐKDT cũng hoàn thành việc thu nhân đơn phúc khảo bài thi và việc chấm phúc khảo kết thúc trước ngày 5-8.

Trước ngày 16-8, các sở GD-ĐT, nhà trường phải gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT (gồm cả các trường hợp sau khi chấm phúc khảo) về Bộ GD-ĐT.

 

Mỗi thí sinh có một tài khoản riêng

Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉhttp://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm Quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với đơn vị ĐKDT, hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về email (địa chỉ email đã ghi trong Phiếu ĐKDT) trên hệ thống.
Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm Quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 30-4); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 30-5); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ 2015

 

Môn thi và hình thức thi

Kì thi THPT quốc gia sẽ tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.
Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm; đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn.

 
Tác giả bài viết: Trần Tuấn Anh
Nguồn tin: kenhtuyensinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 736
  • Tháng hiện tại: 29269
  • Tổng lượt truy cập: 2963543