Bây giờ là: 00:58 EST Thứ hai, 19/11/2018

Thăm dò ý kiến

Bạn thích thi vào nhóm nghề nào ?

Sư phạm

Y dược

Kinh tế

Kỹ thuật

Đề thi mới

Nhận tin qua email

Nhập email để nhận những thông tin mới nhất từ website

Tài liệu mới

Hỏi về việc rút hồ sơ nguyện vọng 1

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2015 01:03 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Hỏi về việc rút hồ sơ nguyện vọng 1
Một số câu hỏi thường gặp
icon hoi Cho em hỏi nếu như trong 20 ngày em cảm thấy mình không có khả năng đỗ thì em sẽ nộp sang trường khác, nhưng nếu em đã lọt vào danh sách trúng tuyển mà vẫn muốn rút hồ sơ để nộp sang trường khác được không ạ?

Trong vòng 20 ngày xét tuyển của đợt 1 (1/8 đến 20/8) em có thể rút hồ sơ để chuyển sang ngành khác của trường hoặc nộp qua trường khác. Dù cảm thấy mình có khả năng trúng tuyển nhưng nếu muốn chuyển sang ngành/trường khác em vẫn có thể rút hồ sơ để nộp trong thời gian cho phép của đợt xét tuyển nguyện vọng 1.

icon hoi Nếu em muốn rút hồ sơ thì sẽ rút ở đâu ạ? Thủ tục như thế nào? 

Các trường sẽ quy định cụ thể việc rút hồ sơ nhưng cơ bản sẽ có 2 hình thức: Rút hồ sơ qua bưu điện (hoặc online) và rút trực tiếp tại trường. Khi muốn rút hồ sơ em liên hệ trực tiếp tới trường đã nộp hồ sơ xét tuyển để được hướng dẫn.

icon hoi Các thầy cô có thể giải thích giúp em quy định này ạ: Điểm xét tuyển đợt sau không được thấp hơn đợt trước”, em không hiểu ở ý này? 

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đăng quy định “điểm xét tuyển đợt sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt trước“ có nghĩa là điểm xét tuyển ở các nguyện vọng 2, nguyện vọng 3... đều phải bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển của nguyện vọng 1. Ví dụ điểm chuẩn của nguyện vọng 1 là 21 thì ở nguyện vọng 2,3 điểm trúng tuyển phải từ 21 trở lên.

icon hoi Cho em hỏi mức độ ưu tiên trong cùng đợt xét tuyển có ảnh hưởng tới điểm chuẩn không? Có phân biệt điểm chuẩn giữa thí sinh xét tuyển ưu tiên 2 và thí sinh xét tuyển ưu tiên 1 vào cùng 1 ngành của 1 trường trong một đợt xét tuyển không ạ? 

Điểm trúng tuyển trong cùng 1 ngành, cùng 1 đợt tuyển sẽ không có sự phân biệt giữa các mức độ ưu tiên xét tuyển, không có tình trạng thí sinh 22 điểm trượt còn thí sinh 21 điểm trúng tuyển chỉ vì thí sinh 22 xét vào ngành đó là ưu tiên 2 (sau khi không đủ điểm vào ngành ưu tiên 1) còn thí sinh 21 điểm là ưu tiên 1. Các mức độ ưu tiên từ 1 đến 4 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có thể đăng ký các ngành học theo sở thích, khả năng của bản thân, gia tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh. Thí sinh đã trúng tuyển ở ngành ưu tiên trước sẽ không được xét ở các ngành sau.

icon hoi Em xét tuyển vào trường công an thì sau khi có điểm em sẽ nhận giấy báo hay là giấy báo điểm sẽ nộp về trường em đã đăng ký xét tuyển ạ? Nếu em nhận giấy báo thì sẽ phải nộp đi đâu ạ? 

Để hoàn thiện hồ sơ xét tuyển vào các trường công an, ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2015, thí sinh liên hệ với Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi sơ tuyển để nhận phiếu chỉnh sửa thông tin cá nhân và thống kê kết quả điểm thi, kiểm tra, chỉnh sửa (nếu có) thông tin cá nhân (họ tên, giới tính, đối tượng ưu tiên,...) và điền điểm 03 môn theo khối đã đăng ký xét tuyển vài các trường công an nhân dân. Thí sinh nộp cho Công an nơi sơ tuyển giấy chứng nhận kết quả điểm thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1, phiếu chỉnh sửa thông tin cá nhân và thống kê điểm thi, các tài liệu văn bản pháp lí để chứng nhận việc điều chỉnh thông tin cá nhân (nếu có). Thí sinh không chỉnh sửa khối, ngành, trường đã đăng ký xét tuyển.
Tác giả bài viết: Trần Tuấn Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 855
  • Tháng hiện tại: 29374
  • Tổng lượt truy cập: 2963648