Bây giờ là: 00:48 EST Thứ hai, 19/11/2018

Thăm dò ý kiến

Bạn thích thi vào nhóm nghề nào ?

Sư phạm

Y dược

Kinh tế

Kỹ thuật

Đề thi mới

Nhận tin qua email

Nhập email để nhận những thông tin mới nhất từ website

Tài liệu mới

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016 trực tuyến

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/07/2016 23:24 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016 trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến Đại học, Cao đẳng năm 2016
Hướng dẫn đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 trực tuyến

Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường dẫn http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND và mã đăng nhập. mã đăng nhập được cấp khi thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Nếu quên hoặc mất mã này thí sinh có thể kích vào dòng chứ “Quên mã đăng nhập” và làm theo hướng dẫn để được cấp mã mới.
 

Bước 2: Chọn danh mục Đăng ký tuyển sinh.
Sau khi nhấp chuột vào mục này, hệ thống của Bộ GD&ĐT sẽ hiển thị thông tin cá nhân của thí sinh ở cột bên trái bao gồm, họ tên, số báo danh, ngày sinh, điểm thi, khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên… Kèm theo đó là thông tin tuyển sinh theo từng đợt ở cột bên phải với thời gian đăng ký cụ thể và số lượng nguyện vọng thí sinh được phép đăng ký trong mỗi đợt.

 

Bước 3: Nhấp vào ô “Đăng ký” và làm theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để đăng ký lần lượt các nguyện vọng.
 

Bước 4: Chọn trường. Ở phần chọn trường, thí sinh nhập thông tin tìm kiếm trường sau đó nhấp chuột vào ô tìm kiếm. Trường liên quan đến cụm từ tìm kiếm sẽ hiện ra ở khung bên dưới. Thí sinh chọn trường nào chỉ chuột vào trường đó và nhấn chuột. Sau khi chọn trường thí sinh nhấn “Tiếp” để thực hiện chọn ngành.
 

Bước 5: Chọn ngành xét tuyển. thứ tự các nguyện vọng được sắp xếp tuần tự từ 1 – 4 gồm thông tin về trường, ngành và tổ hợp môn xét tuyển. Sau khi điền xong 4 nguyện vọng thí sinh chuyển sang bước tiếp theo.
- Nếu bước chọn trường thí sinh chọn trường bình thường thì bước 5 với mỗi trường thí sinh chọn sẽ hiện ra 2 nguyện vọng tương ứng với 2 ngành được đăng ký xét tuyển.

 

- Nếu bước chọn trường thí sinh chọn đăng ký xét tuyển theo nhóm trường thì bước chọn ngành sẽ hiển thị tối đa 4 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn. Mỗi nguyện vọng thí sinh có để đăng ký xét tuyển vào 1 trường và 1 ngành thuộc nhóm trường đã chọn. Nếu không sử dụng hết số nguyện vọng thí sinh được phép xét tuyển vào trường ngoài nhóm.
 

Bước 6: Xác nhận việc đăng ký các nguyện vọng Sau khi đăng ký hết các nguyện vọng thí sinh làm theo hướng dẫn trên trang hệ thống của Bộ GD&ĐT để lấy mã xác thực. Khi được cấp mã xác thực thí sinh điền mã này vào khung yêu cầu và nhấn “Tiếp” để xác nhận và chuyển sang bước tiếp theo.
 

Bước 7: Thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 Chỉ áp dụng đối với các trường có liên kết với các nhà cung cấp để sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến thì thí sinh thực hiện việc trả lệ phí đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016. Thí sinh có thể lựa chọn thanh toán bằng nhiều hình thức như thẻ ngân hàng hoặc thẻ cào do các nhà mạng cung cấp. Chọn thanh toán bằng loại thẻ nào thí sinh nhấp chuột vào ô chọn loại thẻ đó.
Dựa trên những nguyện vọng của thí sinh, hệ thống sẽ tự động tính tổng số tiền mà thí sinh phải thanh toán. Mức lệ phí vào khoảng 30.000 đồng/1 bộ hồ sơ xét tuyển và phụ thu chi trả cho các dịch vụ khác là 20.000 đồng.

 

Nếu chọn thanh toán bằng thẻ cào, thí sinh phải làm thêm bước lựa chọn nhà mạng cung cấp thẻ và các mã số đi kèm thẻ. Lưu ý, khi thanh toán bằng thẻ cào thì số tiền thừa thí sinh sẽ không được hoàn lại. Để tiết kiệm chi phí thí sinh có thể nạp thẻ nhiều lần bằng những mệnh giá khác nhau sao cho vừa khít với số tiền cần trả.
 

Bước 8: Kết thúc việc đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 Nếu lựa chọn các trường không tích hợp dịch vụ thanh toán trực tiếp thì thí sinh sẽ chuyển thẳng từ bước 6 sang bước 8. Với những trường không thanh toán trực tuyến thí sinh phải thực hiện việc trả lệ phí hồ sơ theo quy định của nhà trường bằng 1 trong những cách sau:
- Thanh toán qua bưu điện, thí sinh ra bưu cục gần nhất cung cấp số tài khoản của nhà trường và nộp lệ phí theo yêu cầu của trường
- Thanh toán qua ATM, thí sinh ra cây ATM và thực hiện chuyển khoản theo yêu cầu của trường - - Thanh toán qua internet banking, thí sinh truy cập vào hệ thống của ngân hàng mà thí sinh có tài khoản và tiền gửi, thực hiện thanh toán trực tuyến vào tài khoản của nhà trường
- Thanh toán tại ngân hàng, thí sinh ra ngân hàng và chuyển tiền vào tài khoản của trường
Sau khi hoàn tất tất cả các bước theo yêu cầu trên hệ thống thí sinh kết thúc việc đăng ký xét tuyển và nhấn vào nút “Về trang danh sách đã đăng ký” để xem lại tất cả những nguyện vọng của mình.
Nếu việc đăng ký đúng quy định và được xác nhận thì trạng thái đăng ký sẽ có dòng chữ “Đăng ký thành công”. Như vậy, là các nguyện vọng của thí sinh đã được tiếp nhận và đưa vào hệ thống chờ xét tuyển.

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 836
  • Tháng hiện tại: 29355
  • Tổng lượt truy cập: 2963629