Bây giờ là: 04:55 EST Chủ nhật, 18/11/2018

Thăm dò ý kiến

Bạn thích thi vào nhóm nghề nào ?

Sư phạm

Y dược

Kinh tế

Kỹ thuật

Đề thi mới

Nhận tin qua email

Nhập email để nhận những thông tin mới nhất từ website

Tài liệu mới

Nguyên tắc xét điểm trúng tuyển vào các trường quân đội

Đăng lúc: Thứ tư - 01/04/2015 03:45 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Nguyên tắc xét điểm trúng tuyển vào các trường quân đội
Nếu số lượng chỉ tiêu còn ít mà có nhiều thí sinh cùng điểm, thí sinh có điểm môn thi chính nhân hệ số 2 cao hơn sẽ trúng tuyển (đối với những trường có môn thi chính nhân hệ số 2).
Năm 2015, các trường quân đội căn cứ vào tổng điểm thi, gồm tổng điểm thi 3 môn đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên, để xét tuyển theo đúng ngành đăng ký của thí sinh, lấy từ người có tổng điểm thi cao nhất xuống đến đủ chỉ tiêu.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại thì thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ.

Cụ thể, các trường có môn thi chính nhân hệ số 2 thì thí sinh có điểm môn thi chính nhân hệ số 2 cao hơn sẽ trúng tuyển (tiêu chí 1). Những thí sinh thi vào Học viện Quân y xét tuyển theo tổ hợp các môn thi Toán, Hóa, Sinh thì thí sinh có điểm thi môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển; tổ hợp các môn xét tuyển là Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Trường Sĩ quan Phòng hóa xét tổ hợp các môn xét tuyển Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng.

Đối với các trường có tổ chức thi xét tuyển Văn, Sử, Địa thì thí sinh có điểm môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển. Các trường còn lại có tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa; Toán, Lý, Tiếng Anh và Toán, Văn, Sử thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tiêu chí môn thi ưu tiên, nếu trường vẫn còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh bằng điểm, cùng tiêu chí 1 thì xét đến tiêu chí 2. Thí sinh có tổng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 của năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tương tự, nếu trường vẫn còn chỉ tiêu và các tiêu chí trên là như nhau thì xét đến tiêu chí 3, đó là thí sinh có điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển học kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.
Tác giả bài viết: Lan Hạ
Nguồn tin: Vnexpress.net
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 500
  • Tháng hiện tại: 28283
  • Tổng lượt truy cập: 2962557