Bây giờ là: 01:16 HKT Thứ tư, 21/11/2018

Thăm dò ý kiến

Bạn thích thi vào nhóm nghề nào ?

Sư phạm

Y dược

Kinh tế

Kỹ thuật

Đề thi mới

Nhận tin qua email

Nhập email để nhận những thông tin mới nhất từ website

Tài liệu mới

Kế hoạch bồi dưỡng chính trị và chuyên môn hè 2013

Đăng lúc: Thứ bảy - 15/06/2013 10:30 - Người đăng bài viết: Trần Tuấn Anh
Kế hoạch bồi dưỡng chính trị và chuyên môn hè 2013
Thực hiện Quyết định số 382/QĐ-BGDĐT, ngày 20 tháng 01 năm 2012 của Bộ Giáo đục và Đào tạo về việc ban hành Các chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục; các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên hè 2013; công văn số 969/CV-BTGTU ngày 29 tháng 5 nam 2013 của Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy v/v bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý và giáo viên năm 2013. Sở giáo dục và Đào tạo Phú Yên lập kế hoạch triển khai cồng tác bồi dưỡng chính trị và chuyên môn hè 2013 cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên của tỉnh như sau:
I. Mục đích bồi dưỡng
 • Nhằm nâng cao nhận thúc, tư tưởng chính trị, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên trong tỉnh hình phát triển hiện nay của đất nước.
 • Nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2013-2014 cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên ở các cấp học, bậc học, các đơn vị, cơ sở giáo dục thường xuyên; tiếp tục phát huy kết quả của các hoạt động bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng chuyên đề đã thực hiện.
 
II. Nội dung bồi dưỡng, đối tượng tham dự và thời gian học tập
1. Bồi dưỡng chính trị

1.1 Nội dung học
 • Các vấn đề lý luận chính trị cơ bản và những điểm mới trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 và Hội nghị lần thứ 7 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.
 • Những vấn đề cơ bản trong Dự thảo Hiến pháp sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992.
 • Những vấn đề lý luận cơ bản trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai năm 2003.
 • Những vấn đề nổi bật về tình hình quốc tế, trong nước và của tỉnh, những vấn đề kinh tế - xã hội ở địa phương, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng gắn với Nghị quyết đại hội, chương trình, kế hoạch hành động của Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ huyện, thị, thành phố.
1.2 Đối tượng tham dự bồi dưỡng
Tất cả cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, TCCN, CĐ, ĐH, Trung tâm GDTX, KTTHHN, GDTXHN, HTCĐ, NNTH và Cán bộ công chức các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
1.3.  Thời gian: Từ 2 đến 3 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 08/7 đến 10/8/2013.

1.4. Báo cáo viên: Các phòng GDĐT, liên hệ trực tiếp với Ban Tuyên giáo Huyện, Thị, Thanh ủy để mời báo cáo viên, các trường THPT, Đại học, Cao đang, TCCN và các đơn vị trực thuộc Sở, liên hệ trực tiếp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hoặc Ban Tuyên giáo Huyện, Thị, Thành ủy để mời báo cáo viên.
 
2. Bồi dưỡng chuyên môn
2.1 Nội dung học
 • Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị nhiệm vụ năm học 2013-2014 của Bộ GDĐT
 • Triển khai các nội dung chuyên môn của từng bậc học, ngành học theo hướng dẫn, chỉ đạo của các Vụ chuyên môn Bộ GDĐT và kế hoạch cua Sở GDĐT.
2.2 Đối tượng tham dự bồi dưỡng
Tất cả cán bộ quản lý giáo đục và giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, TCCN, CĐ, ĐH, Trung tâm GDTX, KTTH-HN, GDTX-HN, HTCĐ, NNTH và Cán bộ công chức các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
2.3 Thời gian: từ 3 đến 5 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 08/7 đến 10/8/2013.
III. Tổ chức, thực hiện
1.   Sở Giáo dục và Đào tạo
Sẽ tổ chức bồi dưỡng các lớp cốt cán cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên, về chính trị và chuyên môn cho từng cấp học, để về triển khai tổ chức lại cho đơn vị mình (sẽ có giấy triệu tập học bồi dường cho từng lớp học cụ thể sau).
2. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo
Lập kế hoạch tổ chức bồi dương chính trị, chuyên môn cho tất cả CB,GV thuộc đơn vị mình quản lý; triển khai học tập theo từng lớp học cho cán bộ quản lý, giáo viên Mầm non, Tiểu học và THCS.
3. Các trưởng THPT, trường PT nhiều cấp học, DTNT, Niềm Vui,Trung tâm
Lập kế hoạch tổ chức bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho CB, GV của đơn vị mình theo các nội dung hướng dẫn và quy định về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ GDĐT để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2013-2014.
4. Các trường Đại học Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp
Lập kế hoạch tổ chức bồi dưỡng chính trị cho CB, GV của đơn vị mình theo hướng dẫn, bồi dưỡng chuyên môn theo chi đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ chủ quản liên quan.
5. Về tài chính
Các đơn vị thực hiện kinh phí tổ chức cho công tác bồi dưỡng hè 2013 theo quy định tài chính hiện hành.
6. Thời gian báo cáo
Các đơn vị báo cáo như sau:
 • Báo cáo kế hoạch triển khai bồi dưỡng, chậm nhất trước ngày: 25/6/2013.
 • Báo cáo kết quả tổ chức thực hiện, chậm nhất trước ngày : 26/8/2013 .

Báo cáo gửi về Sở GDĐT (Phòng GDTXCN) và bản điện tử gửi theo địa chỉ Email: doanthianhthoa@phuven.edu.vn
Tác giả bài viết: Trần Tuấn Anh
Nguồn tin: Sở GD&ĐT Phú Yên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 6
 • Khách viếng thăm: 5
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 72
 • Tháng hiện tại: 30366
 • Tổng lượt truy cập: 2964640